SUNTORY ก่อตั้งขึ้นในปี ค.ศ. 1899 โดยเริ่มธุรกิจจากการผลิตไวน์องุ่น และปัจจุบันได้ขยายธุรกิจออกไป ในส่วนของสินค้าบริโภค เช่น วิสกี้ เบียร์ เครื่องดื่ม อาหารเสริมสุขภาพ และร้านอาหาร รวมทั้งขยายบริษัท ออกไปทั่วโลก ทั้งในทวีปยุโรป อเมริกา และเอเชีย กว่า 200 บริษัทในประเทศต่างๆนอกจากนี้ SUNTORY ยังได้ก่อตั้งคอนเสิร์ตฮอลล์ และพิพิธภัณฑ์ศิลปะของตนเอง เพราะให้ความสำคัญกับการพัฒนา วัฒนธรรมเพื่อสังคม

ปรัชญาองค์กร

SUNTORY คืนน้ำสู่ชีวิต

“SUNTORY คืนน้ำสู่ชีวิต” คำกล่าวที่บ่งบอกถึงจิตวิญญาณของเรา ซึ่งเผยแพร่สู่สังคมผ่านทางแนวคิด และกิจกรรมต่างๆ ของบริษัท และยังสะท้อนถึงการถ่ายทอดคุณค่าของน้ำและธรรมชาติสู่ผู้บริโภค ในรูปแบบของ วิสกี้ เบียร์ ไวน์ เครื่องดื่ม และอาหารเสริมสุขภาพ โดยมุ่งเน้นที่จะอนุรักษ์แหล่งน้ำอันมีค่าของโลก และสิ่งแวดล้อมที่เป็นแหล่งกำเนิดของน้ำ ซึ่งหมายถึงว่า เราต้องการจะเป็นบริษัทที่มอบความพึงพอใจ สู่สังคมเหมือนกับน้ำที่ดับกระหายให้กับสิ่งมีชีวิตบนโลกใบนี้ เราพร้อมเสมอกับความท้าทายใหม่ๆ และพร้อม ปรับตัวกับสภาพแวดล้อมเช่นเดียวกับน้ำ เห็นได้จาก SUNTORY ที่มักนำเสนอสิ่งใหม่ๆ อยู่เสมอ และนี่คือความหมายของสโลแกน “Suntory คืนน้ำสู่ชีวิต”

ภารกิจของเรา

สร้างความกลมกลืนระหว่างมนุษย์กับธรรมชาติ

“สร้างความกลมกลืนระหว่างมนุษย์กับธรรมชาติ”คำพูดนี้สะท้อนถึงความเชื่อหลักและความมุ่งมั่นที่เรา ยึดถือมาตลอด เราสร้างประสบการณ์ชีวิตมากมายบนพื้นฐานความต้องการที่แท้จริง เพื่อความกลมกลืน ระหว่างมนุษย์กับธรรมชาติผ่านความคิดริเริ่มขององค์กร SUNTORY ที่มุ่งมั่นจะรักษาสภาพแวดล้อม ของโลกนี้ให้ยั่งยืนและนำไปสู่สังคมที่ดีงามอย่างแท้จริง ปรัชญาเหล่านี้ คือแนวทางที่กำหนดความรับผิดชอบ ของพนักงานทุกคนในกลุ่มบริษัท SUNTORY เพื่อช่วยกันพัฒนาผลิตภัณฑ์และบริการให้มีคุณภาพสูงสุด เพื่อต่อยอดทุกชีวิตในโลกใบนี้

ประสบการณ์จากการพัฒนาและวิจัยวิทยาการแห่งชีวิตกว่า 20 ปีของบริษัท Suntory Wellness ที่ได้ กำเนิดขึ้น โดยมุ่งหวังให้ผู้บริโภคทุกคนมีร่างกายและจิตใจที่ดีและสวยงาม รวมถึงชีวิตที่สดใส เพื่อบรรลุเป้าหมายที่วางไว้ เราจึงสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์ต่างๆ เพื่อตอบสนองแนวคิดเริ่มต้น รวมทั้งช่วยให้ผู้บริโภคมี “ชีวิตที่งดงามสมบูรณ์ทั้งด้านสุขภาพ ความงาม รวมถึงอารมณ์ที่สดชื่นแจ่มใสด้วย”

*ผลิตภัณฑ์เหล่านี้มีจำหน่ายในประเทศญี่ปุ่นเท่านั้น (ยกเว้น ซันโตรี มิลคอลลา) 
http://www.suntory.com/business/wellness/index.html


เราคิดเสมอว่า คุณภาพและความปลอดภัยคือ สิ่งสำคัญที่สุด เนื่องจากเป็นผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพ และความสวยงามสำหรับทุกวันของคุณ ด้วยเหตุนี้ เราจึงเข้มงวดเรื่องความปลอดภัยของวัตถุดิบ ขั้นตอน การผลิต รวมถึงข้อมูลต่างๆ ของผลิตภัณฑ์ก่อนส่งถึงมือผู้บริโภค

หลักฐานทางวิทยาศาสตร์

ข้อมูลทางวิทยาศาสตร์ที่เชื่อถือได้เป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้ สำหรับอาหารเสริมสุขภาพ Suntory ได้ทุ่มเทอย่างหนัก เพื่อคิดค้นพลังแห่งโพลิฟีน ซึ่งถูกนำเสนอและเผยแพร่มาแล้วกว่า 100 ครั้งในการประชุมสัมมนาต่างๆ

พลังธรรมชาติ

พื้นฐานในการมีชีวิตที่ดี ได้มาจากพลังธรรมชาติอาหารที่เรารับประทานทุกวัน แต่ไม่ใช่เรื่องง่ายที่ทุกคน จะรับประทานได้อย่างพอเหมาะพอดี ด้วยเหตุนี้ เราจึงนำเสนอผลิตภัณฑ์เสริมสุขภาพ ซึ่งเต็มเปี่ยมไปด้วย “พลังธรรมชาติ”


แนวคิดด้านการสื่อสารการตลาดของ Suntory Wellness
เหตุผลที่เราไม่มีผลิตภัณฑ์จำหน่ายในร้านค้า

แนวคิดด้านการสื่อสารการตลาดของ Suntory Wellness เหตุผลที่เราไม่มีผลิตภัณฑ์จำหน่ายในร้านค้า

เนื่องจากเรามีความคิดว่า เราต้องการจะเป็นส่วนหนึ่งของลูกค้าด้วยการพูดคุยสื่อสารกับลูกค้าแต่ละคนโดยตรง

นิยามของชีวิตที่งดงามสมบูรณ์ของแต่ละคนย่อมแตกต่างกัน

ด้วยเหตุนี้ เราจึงต้องการตอบสนองความต้องการของลูกค้าด้วยการพูดคุยอย่างจริงใจ และส่งมอบผลิตภัณฑ์ รวมถึงข้อมูลที่ตรงกับความต้องการของลูกค้าแต่ละคน